NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC

 

Hệ thống thoát nước đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt của mỗi gia đình, nhưng không phải lúc nào cũng được thông suốt, đôi lúc sẽ bị tắc nghẽn. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Theo thông cầu cống nghẹt tại tphcm thấy thì hiện tượng cống bị tắc nghẽn có những dấu hiệu sau: nước rút chậm hay hoàn toàn không rút, nước dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước gây mùi khó chịu,…

Hiện tượng này gây ra rất nhiều phiền toái cho mỗi gia đình, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày trong mỗi gia đình. Nếu nghiêm trọng thì sẽ gây ra nên hỏng đường ống thoát nước.

Theo tìm hiểu thì thông cầu cống nghẹt tại Thuận An biết được những nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn là:

1. Vụn thức ăn và bã trà (cà phê)

Khi rửa chén, chúng ta thường có thói quen là để nguyên những thức ăn thừa và rửa luôn. Khi đó thức ăn thừa theo dòng nước trôi đến vào hệ thống thoát nước. Sau một thời gian những thức ăn thừa tích lũy gây nên hiện tượng tắc nghẽn.

Bã trà và cà phê cũng vậy, chúng rất dễ bám lại thành của đường ống, thời gian lâu dài sẽ tích lũy thành bùn và gây ra tắc nghẽn.

 

NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC

 

2. Vỏ trứng

Vỏ trứng làm sao có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn cống được chứ? Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng hoàn toàn có khả năng, vì vỏ trứng có cấu tạo vô cùng bền và khó phân hủy.

Vụn vỏ trứng có rất nhiều góc nhọn dễ dàng dính lại ở trong đường ống và cùng với những rác thải khác như tóc, vụn thức ăn,… tạo thành những khối gây nên hiện tượng tắc nghẽn.

 

NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC

 

3. Dầu mỡ thực phẩm

Theo như thông cầu cống nghẹt tại Phú Giáo tìm hiểu thì có đến khoảng 47% trong số 36.000 vụ tắc nghẽn cống thoát nước thì nguyên nhân là do dầu mỡ gây ra.

Dầu mỡ có kết cấu bền khó phân hủy và chúng rất dễ bám dính lại trên thành ống, lâu ngày sẽ tạo thành khối và gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Dầu mỡ thực phẩm đã nấu chín hoặc từ thịt heo, bò, gà,… hay cả nước rửa thịt thì khi xả xuống cống thoát nước lâu ngày cũng gây ra hiện tượng tăc nghẽn.

4. Các hóa chất tẩy rửa

Tưởng chừng rằng những hóa chất tẩy rửa sẽ giúp gia đình bạn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn. Nhưng hoàn toàn ngược lại, nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài thì chúng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đấy.

Khi dùng hóa chất tẩy rửa thì có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề tạm thời của tình trạng tắc nghẽn. Nhưng sau đó các hóa chất này sẽ khô lại, bao quanh các chất thải thành từng mảng lớn gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Không chỉ vậy, những loại hóa chất này còn gây ô nhiễm nguồn nước.

5. Nước sơn

Nước sơn khi trôi xuống đường ống thoát nước sẽ bám dính lại trên thành ống, khô dân theo thời gian và gây ra hiện tượng ứ đọng.

 

NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC

 

6. Khăn giấy

Giấy thường thì sẽ dễ dàng phân hủy trong nước, nhưng nếu quá nhiều thì chúng cần phải có thời gian để phân hủy. Và nếu trong hệ thống thoát có những loại rác khác như dầu mỡ, tóc,… thì chúng sẽ kết hợp lại với nhau và gây hiện tượng tắc nghẽn.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống thoát nước. Để tình trạng này không xảy ra thì bạn nên tránh những điều trên.

 

 

 

Tin tức liên quan:

Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: FRI, 06/02/17 23:59 p.m

Thủ Dầu Một - Bình Dương, Việt nam
Liên hệ - 0988 97 72 72
Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: 06/02/17 23:59 p.m

Hồ Chí Minh, Việt nam
Liên hệ - 0938 778 776
Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: FRI, 06/02/17 23:59 p.m

Bình Dương, Việt nam
Liên hệ - 0938.778.776