CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU RÒ RỈ NƯỚC

 

Hiện tượng rò rỉ nước bồn cầu là hiện tượng không hiếm gặp tại mỗi gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng vesinhhuthamcau.com tìm hiểu qua bày viết sau.

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước bồn cầu

 

Theo như kinh nghiệm của thông cầu cống nghẹt tại Dầu Tiếng thì bồn cầu rò rỉ nước là do ở các vị trí tiếp nối của bồn cầu, bể phốt không được khít và kín. Từ đó sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước ra bên ngoài.

 

 

Cách khắc phục hiện tượng rò rỉ nước bồn cầu

 

Sau đây thông cầu cống nghẹt tại Phú Giáo sẽ hướng dẫn các bạn một số biện pháp khắc phục tình trạng rò rỉ nước bồn cầu:

 

Bồn cầu rò rỉ nước ở bê chứa

 

Bể chứa nước là phần phía trên của bồn cầu, là nơi chứa nước để phục vụ cho việc xả nước. Nguyên nhân bể chứa nước bị rò rỉ nước thường là do các đai ốc bị lỏng, do tác động trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng rò rỉ nước các bạn nên kiểm tra các đai ốc và siết chặt lại.

 

 

Nếu chưa khắc phục được tình trạng rò rỉ nước thì các bạn cần kiểm tra các gioăng cao su ở giữa các điểm nối giữa bể chứa nước với bồn cầu. Có khả năng chúng đã bị đứt, khô cứng không có tác dụng đàn hồi dẫn đến tạo ra các khe hở gây ra tình trạng rò rỉ nước.

 

Bạn chỉ cần mua gioăng cao su mới để thay thế và siết chặt các đai ốc thì tình trạng rò rỉ nước ở bể chứa nước sẽ được khắc phục triệt để.

 

Bồn cầu rò rỉ nước ở tay cầm

 

Khu vực tay cầm cũng thường xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Theo thông cầu cống nghẹt Thủ Dầu Một thấy thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do phao khóa giới hạn nước đặt quá cao so với mức quy định.

 

Bạn cần bẻ cong phao khóa nước xuống và xả toàn bộ nước có sẵn trong bể chứa nước của bồn cầu. Sau đó bạn đợi xem kết quả thế nào rồi điều chỉnh phao khóa nước ở vị trí thích hợp.

 

Bồn cầu bị rò rỉ nước ở vị trí van xả

 

Để khắc phục tình trạng này việc đầu tiên các bạn cần làm là khóa van nước ở nguồn cấp, sau đó tiến hành vệ sinh toàn bộ bên trong bể chứa nước để loại bỏ đi toàn bộ cặn và cát đọng lại lâu ngày.

 

 

Bồn cầu bị rò rỉ ở van nước

 

Để khắc phục tính trạng này các bạn có thể tiến hành tháo đai ốc của van khóa, sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và các gioăng cao su rồi lắp chúng về vị trí cũ.

 

Sau khi lắp xong bạn chờ đợi xem kết quả thế nào, nếu như không còn rò rỉ thì chúc mừng bạn đã thành công. Nếu nước vẫn còn rò rỉ thì đành phải mua thiết bị mới để thay đổi.

 

Trên đây là những cách để khắc phục tình trạng bồn cầu rò rỉ nước. Hy vọng với những điều nhỏ này có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng nước rò rỉ một cách triệt để nhất.

 

Tin tức liên quan:

Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: FRI, 06/02/17 23:59 p.m

Thủ Dầu Một - Bình Dương, Việt nam
Liên hệ - 0988 97 72 72
Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: 06/02/17 23:59 p.m

Hồ Chí Minh, Việt nam
Liên hệ - 0938 778 776
Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: FRI, 06/02/17 23:59 p.m

Bình Dương, Việt nam
Liên hệ - 0938.778.776