Các bước lựa chọn gạch óp tường nhà vệ sinh như khách sạn 5 sao

Nhà vệ sinh cũng được xem như là một nơi cần thiết trong khuôn viên ngôi nhà. Bạn có thể thường xuyên ra vào nhà vệ sinh nhiều lần trong một ngày, vì thế cách mà bạn trang trí nhà vệ sinh cũng rất là quan trọng, làm thế nào bạn thấy thư thả, thoải mái khi mỗi lần bước vào nơi đó. Có nhiều thứ bạn cần phải tỉ mỉ lựa chọn nhưng quan trọng nhất theo hút hầm cầu tại tphcm là lựa chọn gạch lót nhà vệ sinh phù hợp theo những bước sao đây.

Các bước lựa chọn gạch óp tường nhà vệ sinh như khách sạn 5 sao

Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh dựa vào kích thước gạch

Ngày nay có nhiều người thường chọn gạch vệ sinh có kích thước 40x80 cm, 30x80 cm, 60x60 cm hoặc 30x60 cm và loại gạch được sử dụng phổ biến nhất là gạch có kích thước 30x60 cm. Kích thước này rất phù hợp với tất cả diện tích của phòng vệ sinh, nó giúp phòng vệ sinh trông rộng và thoáng hơn. Không chỉ có vậy, loại kích thước lớn này còn có ưu điểm là ít mạch hơn, do đó khi bạn vệ sinh cũng dễ dàng hơn nhiều.

Để tạo được sự khác biệt bạn nên đặt chúng so le với nhau chứ không nên đặt thẳng hàng như thông thường.

Chú ý cách ốp gạch và viền khi ốp lát nhà vệ sinh

Khi xác định cách ốp gạch và viền bạn phải căn cứ vào kích thước của nhà vệ sinh. Muốn có một căn phòng vệ sinh rộng rãi bạn có thể chọn cách gốp gạch ngang hoặc muốn nhà vệ sinh cao hơn bạn nên chọn cách ốp dọc.

Các bước lựa chọn gạch óp tường nhà vệ sinh như khách sạn 5 sao

Ngoài ra, muốn xác định có nên ốp viền hay không cần nghiên cứu kỹ chiều cao của tường và thiết kế của từng phòng. Bạn chỉ nên dùng 1 viền khi nhà vệ sinh chỉ giới hạn cao dưới 2m, còn cao hơn đó có thể dùng 2 viền. Các loại kích thước gạch ốp viền nhà vệ sinh phổ biến hiện nay là kích thước 60x60 được mài sẵn có màu đậm để tạo viền.

Một lưu ý nhỏ hút hầm cầu tại Dầu Tiếng nhắc khi bạn ốp lát là có thể ốp khít mạch hoặc có thể dùng ke ốp lát 1mm đến 2mm để mạch đều và đẹp hơn sau đấy dùng bột trét cùng màu gạch để xoa đều vào mạch gạch.

Chất liệu gạch rất quan trọng khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

Thông thường gạch ốp lát hiện nay được chia thành hai loại chất liệu phổ biến là chất liệu đá (gạch granite) và đất (gạch ceramic). Thường xu hướng hiện nay hay chọn là loại chất liệu đá bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm và ưu điểm nổi bật của nó là không bị bay màu. Không chỉ vậy, hút hầm cầu Tân Uyên nhận thấy nó không bị bong lớp men sau một thời gian sử dụng, càng sử dụng lại càng bóng hơn. Loại gạch này có kết cấu nén chặt nên rất cứng, không bị rạn nứt và ô mốc theo thời gian, chịu được lực cao.

 

Các bước lựa chọn gạch óp tường nhà vệ sinh như khách sạn 5 sao

Ưu điểm tiếp theo của loại gạch này là có chống trầy xước, chống bụi và bám bẩn. Chỉ cần rửa nhẹ là vết bẩn sạch bong, hạn chế tối đa tình trạng nước ngấm từ dưới lên. Trên thị trường hiện nay có hai loại men khô và nhám bề mặt để giảm nguy cơ trơn trượt trong nhà vệ sinh.

Xu hướng chọn màu sắc cho gạch ốp lát nhà vệ sinh

Phong cách nhà vệ sinh hiện đại và đơn màu là phong cách ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng. Trước kia các công trình thường sử dụng những gam màu sặc sỡ của gạch Trung Quốc thì hiện nay lại được tối giản hơn bởi những gam màu đơn giản và vĩnh cửu. Các loại gam màu thường được sử dụng trong phòng tắm bao gồm trắng, hồng phấn, vàng kem… hoặc những gam màu mang tính đối lập nhau như vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng. Những gam màu như thế này sẽ làm cho không gian trong phòng thêm mát mẻ, sạch sẽ hơn mà nếu kết hợp những màu sắc này lại với nhau sẽ tạo ra những phong cách riêng biệt, độc đáo, thú vị theo kinh nghiệm của hút hầm cầu tphcm trong suốt thời gian qua.

Các cách ốp lát nhà vệ sinh phổ biến

Kiến trúc ốp lát nhà vệ sinh hiện nay có vô vàn những mẫu mã ốp lát đẹp tuy nhiên chúng chỉ dễ dàng áp dụng đối với loại gạch men thô. Khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh nên chọn hai gam màu có độ tương phản nhau có cùng nét vân và phối hợp với nhau theo những cách sau để có một gian nhà vệ sinh rất hiện đại nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Các bước lựa chọn gạch óp tường nhà vệ sinh như khách sạn 5 sao

Khi bạn đã thực hiện theo những bước chọn gạch như những gì hút hầm cầu tại Dầu Tiếng chia sẻ thì chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có một nhà vệ sinh đáng mơ ước như khách sạn 5 sao cho mà xem.

 

Tin tức liên quan:

Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: FRI, 06/02/17 23:59 p.m

Thủ Dầu Một - Bình Dương, Việt nam
Liên hệ - 0988 97 72 72
Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: 06/02/17 23:59 p.m

Hồ Chí Minh, Việt nam
Liên hệ - 0938 778 776
Chi tiết dịch vụ
Starts: SAT,31/12/16 at 08:00
Ends: FRI, 06/02/17 23:59 p.m

Bình Dương, Việt nam
Liên hệ - 0938.778.776